Thẻ Visa card là gì, có mấy loại và gồm những loại nào?

Thẻ Visa card là gì, có mấy loại và gồm những loại nào?

Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa dùng để làm gì? Thẻ Visa có mấy loại và gồm những loại nào? Visa Debit, Visa Credit, Visa Prepaid là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé?

Có thể bạn quan tâm: Thẻ trả trước là gì – Thẻ tín dụng là gìThẻ ghi nợ là gì

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa hay gọi đầy đủ là thẻ Visa card là 1 loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này được công ty có tên là VISA quản lý. Còn việc phát hành thẻ, ấn định hạn mức, mức phí thẻ là do các tổ chức tài chính quyết định. Ở đây có thể hiểu là các ngân hàng.  Đây là 1 công ty có trụ sở chính đặt tại bang California thành phố Foster, Mỹ.

Do đây là thẻ thanh toán quốc tế. Nên khi bạn sở hữu thẻ bạn có thể sử dụng hầu như ở khắp nơi trên thế giới. theo mình biết chắc chỉ trừ Nam Cực là chưa hổ trợ thanh toán mà thôi.

Thẻ Visa card là gì, có mấy loại và gồm những loại nào?

Thẻ Visa có mấy loại và gồm những loại nào?

Thẻ Visa hiện nay gồm có 3 loại. Cụ thể là 3 loại thẻ sau đây:

  • Thẻ Visa card debit
  • Thẻ Visa card credit
  • Thẻ Visa card prepaid

Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit hay còn được biết dưới tên gọi khác là thẻ ghi nợ Visa. Bạn có thể hiểu thẻ Visa Debit là một loại thẻ thanh toán quốc tế và đây là dạng thẻ ghi nợ quốc tế. Do đó thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Ví dụ:

Mình có 1 tài khoản ở ngân hàng với số tiền trong tài khoản là 50 triệu. Hiện tại mình cần mua đồ đạc ở nước ngoài, hoặc giao dịch gì đó với quốc tế. Do đó mình sẽ ra ngân hàng để làm 1 thẻ Visa Debit.

Thẻ vừa làm này sẽ được phép sử dụng tối đa là 50 triệu có trong tài khoản. Bởi vì dạng thẻ debit hay thẻ ghi nợ là dạng liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có trong tài khoản ngân hàng bao nhiêu tiền thì thẻ sẽ có số tiền giống như tài khoản của bạn.

Tóm lại thẻ Visa debit là thẻ có thể dùng để thanh toán quốc tế và thẻ này được phép, sử dụng số tiền đang có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu như tài khoản ngân hàng của bạn hết tiền hoặc không đủ số tiền để thanh toán thì việc thanh toán qua thẻ sẽ bị hủy.

Thẻ Visa Credit là gì?

Visa Credit hay còn được biết dưới tên gọi khác là thẻ tín dụng Visa.  Để được cấp thẻ Visa Credit bạn phải chứng minh tài chính, hoặc thu nhập cố định hằng tháng. Từ đó ngân hàng mới quyết định có cấp thẻ cho bạn hay không. Nếu cấp thẻ thì hạn mức của thẻ là bao nhiêu. Thường thẻ tín dụng được cấp dưới hạn mức phổ biến là gấp 3 lần tiền lương. Như lương của bạn 10 triệu thì bạn sẽ được cấp thẻ visa credit có hạn mức 30 triệu.

Ví dụ:

Mình được thẻ Visa Credit hạn mức 60 triệu. Thì mình có sử dụng số tiền trong phạm vi 60 triệu được cấp và trong vòng 45 ngày sẽ không bị tính lãi suất số tiền đã sử dụng. Nếu qua 45 ngày mà bạn vẫn chưa trả hết số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ Visa Credit là bạn được cấp tiền để sử dụng. Giống như được vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi. Hiện nay có thẻ Visa Credit bạn có thể tham gia các chương trình mua đồ trả góp 0% trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Thế giới di động,….

Thẻ Visa Prepaid là gì?

Thẻ Visa Prepaid hay Visa Prepaid card, được gọi dưới tên gọi là thẻ trả trước Visa. Đây là 1 loại thẻ thanh toán quốc tế, thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Đây là loại thẻ tách biệt không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Cụ thể là trong thẻ này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, thì chỉ khi nào không còn tiền trong tài khoản mới hết sử dụng.

Ví dụ:

Mình có tài khoản ngân hàng 20 triệu. Minhf cũng có 1 thẻ Visa Prepaid cùng ngân hàng với tài khoản. Khi cần giao dịch mua hàng, mình sẽ chuyển khoản tiền từ trong tài khoản của  mình vào tài khoản thẻ Visa Prepaid để mua hàng.

Như ở ví dụ này là chuyển 5 triệu. Sau khi chuyển xong, Visa Prepaid card của mình sẽ có tiền 5 triệu trong thẻ. Và khi tiêu hết 5 triệu trong thẻ Visa Prepaid này thì thẻ sẽ không thể sử dụng được nữa, mặc dù tài khoản ngân hàng của mình vẫn còn 15 triệu trong tài khoản. Tuy nhiên do là thẻ Prepaid nên không có sự liên kết với tài khoản ngân hàng nên không thể sử dụng được số tiền 15 triệu này.

Bảng so sánh cụ thể về 3 loại thẻ Visa hiện nay:

 Visa Debit card  Visa Credit card  Visa Prepaid card
 Thủ tục làm thẻ  Đơn giản  Khó, phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ.  Đơn giản
Tiền  Rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng  Được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng. Dựa vào hạn mức của thẻ  Chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi.
Khuyến mãi Ít  Nhiều ưu đãi cho người sử dụng thẻ Visa Credit  Ít
Phạm vi sử dụng Nơi nào có hổ trợ Visa là dùng được

Thẻ Visa có công dụng gì và dùng để làm gì?

Như mình đã nói từ đầu bài viết thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế nên nếu so sánh với thẻ thanh toán nội địa. Thì sử dụng thẻ này tiện hơn rất nhiều bởi vì lý do là bạn chẳng cần phải chuẩn bị đổi tiền để sử dụng khi qua nước đó.

Ví dụ:

Mình đang có thẻ Visa, khi đi du lịch ra nước ngoài. Ví dụ như đi qua Singapore chẳng hạn. Thì đầu tiên mình phải lo chuyển tiền Việt sang tiền đô la Singapore để qua đó còn mua sắm tiêu sài. Còn với thẻ Visa, thì mình chỉ việc cầm thẻ đó đi ra nước ngoài mà sử dụng thôi. P/s: Lưu ý là thẻ phải có tiền hay còn hạn mức nhé =.=!  Chứ vác thẻ không có tiền hay hết hạn mức, thời gian sử dụng thì không dùng được đâu.

Thẻ Visa có thể rút tiền ở các cây ATM có logo Visa. Do đó bạn cũng không lo nếu như cửa hàng bạn mua không có máy POS để bạn quẹt mà thanh toán. Bạn có thể rút thẻ từ ATM ở nước ngoài bình thường. Tiền rút ra sẽ là đơn vị tiền tệ của nước đó luôn. Ví dụ như mình dùng thẻ Visa mình qua Singapore mà rút sẽ là tiền đô la Singapore. Việc quy đổi tiền Việt sang tiền Singapore sẽ ngân hàng phát hành thẻ cho bạn tự động quy đổi.

Như đây là hình ảnh 1 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.Dấu hiệu nhận biết là có logo của thẻ Visa.

Chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa

Ngoài ra lợi ích khi sở hữu thẻ Visa là có thể mua hàng online trên internet ở các trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế như Aliexpress, Amazon, Jomashop, Ebay, Zara, Lazada, Tiki, Vuivui, Thế giới di động…

Những lưu ý khi dùng thẻ Visa:

  • Do đây là thẻ thanh toán quốc tế. Do đó trừ trường hợp bất khả kháng thì không nên rút tiền ở máy ATM khác với ngân hàng cấp thẻ cho bạn. Bởi vì ở máy ATM của ngân hàng khác sẽ xem thẻ của bạn là thẻ quốc tế và sẽ tính thêm phí rút tiền rất cao. Còn nếu bạn rút tại ngân hàng phát hành thẻ cho bạn thì phí giống như bạn rút thẻ nội địa mà thôi.
  • Đừng sống ảo, đi chụp hình thẻ của bạn đăng lên trên mạng. Với thẻ thanh toán quốc tế thì chỉ cần số thẻ được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVV ở phía sau thẻ là có thể mua hàng online rồi nhé. Bởi vì hãy cố bảo vệ thông tin thẻ thật cẩn thận, không thì coi chừng có người sử dụng tiền giúp bạn đấy.
  • Khi đi mua sắm, ăn uống mà thanh toán bằng thẻ thì bạn nên trực tiếp cầm thẻ để đi mà quẹt thẻ. Không nên đưa cho nhân viên đi quẹt giùm. Bởi vì không ai biết được họ có ý đồ gì với thẻ của bạn hay không.
  • Hãy lưu lại ở đâu hoặc cố gắng ghi nhớ số CVV được in phía sau thẻ Visa. Sau khi đã nhớ thì cạo bỏ để hạn chế rủi ro khi rớt thẻ hoặc bị người khác xem và sử dụng để thanh toán.
  • Hãy đăng ký thêm các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Internet Banking hay cài đặt ứng dụng để nhận được thông báo mỗi khi thẻ Visa có thay đổi về số tiền. Ví dụ như có phát sinh giao dịch nào đó hay không để còn ngăn chặn kịp thời nếu như những giao dịch đó không phải do bạn thực hiện..
  • Khi phát hiện mất thẻ, hay có phát sinh giao dịch không phải của bạn thì lập tức gọi điện thoại lên hotline của ngân hàng cung cấp thẻ cho bạn yêu cầu khóa thẻ ngay. Và hãy lên ngân hàng càng sớm càng tốt để giải quyết về vấn đề thẻ.
  • Nếu thường xuyên giao dịch bằng thẻ Visa trực tuyến thì bạn nên đăng ký thêm dịch vụ 3D Secure dành cho thẻ Visa để thêm an toàn cho thẻ.

Hy vọng qua bài viết Thẻ Visa card là gì, có mấy loại và gồm những loại nào đã có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về thẻ visa là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thẻ Mastercard là gì nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *