Thẻ thanh toán quốc tế là gì và có mấy loại?

Thẻ thanh toán quốc tế là gì và có mấy loại?

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Thẻ thanh toán quốc tế dùng để làm gì? Thẻ thanh toán quốc tế có mấy loại, gồm những thẻ nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé?

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là một loại thẻ do các tổ chức thẻ có phạm vi ảnh hưởng lớn trên thế giới phát hành. Tiêu biểu có thể kể đến như Visa card, Mastercard, Jcb card, American Express, Discover card,Diners Club International card, Union card,…

Cái tên gọi thẻ thanh toán quốc tế cũng đủ nói lên phạm vi của thẻ đó rồi. Khác với thẻ thanh toán nội địa, chỉ có thể thanht toán tại quốc gia phát hành đó mà thôi. Thẻ thanh toán quốc tế bạn có mang đi ra nước ngoài để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng rút tiền tại các máy ATM nước ngoài, hay quẹt thẻ trên các máy POS ở nước ngoài. Tiên lợi hơn nhiều so với thẻ nội địa. Lại không lo lắng mang quá nhiều tiền mặt khi đi công tác hay du lịch ở nước ngoài.

Ở Việt Nam thì hầu như các ngân hàng nào cũng có hổ trợ làm thẻ thanh toán quốc tế. Trong đó phổ biến nhất là 2 loại là thẻ Visa card và thẻ Mastercard. Còn các loại như JCB card, American Express, Union card thì ít ngân hàng hổ trợ làm thẻ này hơn. Còn thẻ American Express thì độc quyền có mỗi ngân hàng Vietcombank phát hành mà thôi.

Nếu như bạn có nhu cầu làm thẻ thì bạn nên chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Thường thì Visa và Mastercard là 2 thẻ phổ biến nhất toàn cầu. JCB thì thẻ này có ưu đãi tại các cửa hàng Nhật rất nhiều. Và nếu đi qua Nhật công tác hay du lịch thì thẻ JCB lợi hơn. Bởi vì Nhật Bản chính là sân nhà của thẻ JCB.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì và có mấy loại?

Thẻ thanh toán quốc tế có mấy loại?

Thẻ thanh toán quốc tế hiện nay có 3 loại. Ba loại đó chính là: Thẻ trả trước quốc tế (Thẻ Prepaid quốc tế), Thẻ ghi nợ quốc tế (Thẻ Debit quốc tế) và thẻ tín dụng quốc tế (Thẻ Credit quốc tế).

Thẻ thanh toán quốc tế có ưu nhược điểm gì?

Thanh toán quốc tế tiện lợi. Rút tiền dễ dàng ở nước ngoài.
Mua hàng trên các trang web quốc tế dễ dàng.

Phải mất phí duy trì thẻ. Vì các ngân hàng phải chi trả cho các công ty thẻ quốc tế như Visa, Mastercard,…

Rút ở cây ATM khác ngân hàng sẽ bị tính phí khá cao.

Lộ thông tin thẻ là bị mất tiền.

….

Hy vọng qua bài viết Thẻ thanh toán quốc tế là gì và có mấy loại đã có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về thẻ thanh toán quốc tế. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thẻ ghi nợ là gì nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *