Mã số thẻ ngân hàng là gì, nằm ở đâu?

Mã số thẻ ngân hàng là gì, nằm ở đâu?

Mã số thẻ ngân hàng là gì, nằm ở đâu? Số thẻ ngân hàng và Số tài khoản có gì khác biệt, công dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé?

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Visa card là gì, có mấy loại và gồm những loại nào – Thẻ Mastercard là gì, có mấy loại và gồm những loại nào

Mã số thẻ ngân hàng là gì, nằm ở đâu?

Mã số thẻ ngân hàng là 1 dãy số gồm 16 con số được in trên thẻ thanh toán nội địathẻ thanh toán quốc tế. Nhìn vô thẻ sẽ bạn sẽ thấy 4 số viết liền với nhau rồi cách tới 4 số khác nữa. Dãy số đó chính là Mã số thẻ ngân hàng mà bạn cần tìm.

Mã số này giống như mã số của số căn cước công dân vậy đó. Mục đích là để xác định thẻ không bị trùng lặp với thẻ khác. Ngoài mã số thẻ, thì trên thẻ còn có các thông tin khác như tên chủ thẻ, thời gian hết hạn của thẻ, thời gian thẻ được phát hành.

Thường thì thẻ tín dụng sẽ được dập nổi các Mã số thẻ này lên. Một số ngân hàng thì thẻ nội địa của họ cũng dập nổi. Như mình có cái thẻ ghi nợ nội địa VPBank cũng dược dập nổi số.

Mã số thẻ ngân hàng là gì, nằm ở đâu?

Số thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?

Số thẻ ngân hàng hiện nay tại Việt Nam. Theo mình biết là gồm 16 số nhé.

Lộ số thẻ ngân hàng có sao không?

Việc lộ số thẻ ngân hàng với thẻ thanh toán nội địa. Hay dân tình mình hay quen gọi là thẻ ATM thì thường chả sao, vì bây giờ có vụ chuyển tiền qua số thẻ nội địa nữa mà. Chuyển qua liên minh Napas không cần biết số tài khoản  ngân hàng là gì luôn, chỉ cần có số thẻ nội địa là chuyển được.

Tuy nhiên đối với thẻ thanh toán quốc lại là câu chuyện khác.

Như đối với đối các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, JCB, American Express, Dinnerclub, UnionPay….  Thì đó là câu chuyên nghiêm trọng. Vì họ có thể dò thử thông tin của bạn và sử dụng để thanh toán. Đến lúc này thì bạn sẽ mất tiền trong thẻ đó. Do đó nếu lộ số thẻ của thẻ thanh toán quốc tế thì phải khóa thẻ ngay và đi làm lại thẻ khác, tránh bị mất tiền oan.

Số tài khoản ngân hàng và Số thẻ atm khác biệt gì?

Số tài khoản ngân hàng là con số do ngân hàng đó quy ước. Tùy theo ngân hàng, mà độ dài của con số này khác nhau, có ngân hàng số tài khoản chỉ có 6 số, có ngân hàng thì số tài khoản hơn 10 số. Và công dụng chính của số tài khoản ngân hàng là để cho người khác biết mà chuyển tiền vào. Kể cả khi thẻ của bạn có hết hạn thì vẫn nhận tiền vô tư qua số tài khoản ngân hàng nhé.

Như mình đang có cái tài khoản Vietcombank, thẻ gắn với tài khoản đó thì đã hết hạn 4 năm nay rồi. Mà mình chưa đi làm lại, lý do là không thể nhớ nỗi cái chữ ký lúc xưa, và thêm 1 lý do quan trọng là Vietcombank toàn làm giờ hành chính không. Mình khó mà nghĩ để đi làm lại thẻ được. Mình cũng có các thẻ của ngân hàng khác thay thế rồi nên không quan trọng lắm vụ làm thẻ.

Tài khoản Vietcombank này mình chủ yếu để liên kết với các ví điện tử như Momo, ShopeePay, Zalo Pay để thanh toán này nọ thôi.

Số thẻ ATM là 16 con số được in trên thẻ, tùy vô loại thẻ mà công dụng của con số này có khác biệt đôi chút. Chẳng hạn như đối với thẻ thanh toán nội địa, hay dân tình quen gọi là thẻ ATM thì 16 con số này sẽ có thể thay thế số tài khoản ngân hàng. Bạn có thể nhận tiền vào tài khoản bằng cách đưa số thẻ.

Tuy nhiên đối thẻ thanh toán quốc tế, thì hầu như là không thể, 16 con số này chỉ có tác dụng dùng để thanh toán online chủ yếu mà thôi. Chứ hiếm có vụ nhận tiền qua số thẻ thanh toán quốc tế này lắm, trừ vụ trả tiền vào thẻ tín dụng. Bởi vì thẻ thanh toán quốc tế là do những tổ chức của nước ngoài quản lý. Mà khác tổ chức thì khó mà có thể nhận tiên qua số thẻ thanh toán quốc tế lắm.

Điểm chung Khác biệt
Số tài khoản ngân hàng – Điều do ngân hàng cấp, Độ dài không giống nhau, Chỉ dùng số tài khoản để nhận tiền là chủ yếu. Không có vụ nhập số tài khoản thanh toán mua hàng online.
Số thẻ – Điều do ngân hàng cấp, Độ dài 16 số, và tùy loại thẻ thì số thẻ sẽ có công dụng khác biệt. Số thẻ được dùng để thanh toán mua hàng online.

Hy vọng qua bài viết Mã số thẻ ngân hàng là gì, nằm ở đâu đã có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về mã số thẻ ngân hàng. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *