Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì, dùng để làm gì?

Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì, dùng để làm gì?

Dịch vụ SMS Banking là gì, dùng để làm gì? Hãy cùng tranduythuan.com tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Internet Banking là gì – Thẻ trả trước – prepaid card là gì và có mấy loại

Dịch vụ SMS Banking là gì?

Dịch vụ SMS Banking là một dịch vụ do ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình. Đây có thể xem là 1 trong những dịch vụ lâu đời, có mặt từ rất sớm, sớm hơn Mobile Banking còn Internet Banking thì mình không chắc là cái nào có trước. SMS banking như cái tên gọi của nó là liên quan tới tin nhắn SMS trên điện thoại rồi.

Bạn có thể thao tác đến tài khoản ngân hàng của bạn thông qua các cú pháp SMS Banking do ngân hàng quy định. Thời Internet chưa phát triển mạnh, 3G còn là thứ gì xa vời thì SMS Banking chính là giải pháp tốt nhất ngày đó. Khi cần tra cứu thông tin tiền bạc, chuyển khoản này nọ.

Ưu điểm thì chả cần có Internet mới hoạt động. SMS Banking chỉ cần có sóng điện thoại, và điện thoại có thể gửi tin nhắn SMS là có thể sử dụng được rồi. Bạn nào dùng điện thoại bàn đăng ký thì đừng có hỏi cắc cớ mình, điện thoại bàn thì nhận SMS kiểu gì nhé =.=!

Vào năm 2022 thì số lượng người sử dụng SMS Banking không còn nhiều như trước nữa. Bởi hiện nay sóng 3G, 4G thậm chí 5G ở khắp nơi nên việc truy cập Internet không còn khó khăn như trước nữa. Thêm vào đó là điện thoại thông minh không còn là thứ đắt đỏ nữa. Nên việc sử dụng Mobile Banking sẽ tiện hơn SMS Banking vì khỏi phải nhớ cú pháp này nọ.

Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì, dùng để làm gì?

Dịch vụ SMS Banking dùng để làm gì?

Công dụng của SMS Banking ngày nay thì quan trọng nhất là việc thông báo biến động tài khoản. Ví dụ như tiền vào, tiền ra để dễ nắm bắt. Còn các công dụng khác trước đây của SMS Banking hầu như ít ai sử dụng tới, và hầu hết các ngân hàng cũng không còn mặn mà giới thiệu chi tiết cú pháp nữa.

Trước đây SMS Banking thì có thể chuyển tiền, kiểm tra được giao dịch gần đây của tài khoản,… Nói chung không nhiều bằng Internet Banking hay Mobile Banking bởi vì nhược điểm chí mạng của SMS thời đó là giới hạn 160 ký tự và không dấu.

Ngày nay có lẽ SMS Banking chỉ còn 1 vai trò quan trọng là thông báo biến động tài khoản thôi. Vì không ai đảm bảo lúc nào cũng có kết nối Internet như sóng điện thoại. Nên SMS Banking vẫn tồn tại, bản thân mình vẫn chấp nhận tốn phí để nhận biến động qua SMS thay vì qua các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Bởi vì có sài điện thoại đập đá thì mình vẫn biết tiền mình ra vô thế nào. Smart phone nhiều khi hư chưa kịp sửa thì phải sài đập đá thôi.

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

Thường thì dịch vụ SMS Banking này không có đăng ký online được. Bạn phải ra ngân hàng đăng ký thôi, lúc mở tài khoản ngân hàng thì thường nhân viên cũng sẽ hỏi bạn có bạn có sử dụng hay không? Nếu bạn không đăng ký mà bây giờ muốn đăng ký sử dụng thì hãy ra chi nhánh ngân hàng  gần nhất mà đăng ký nhé.

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về SMS Banking

Có nên đăng ký dịch vụ sms banking?

Câu trả lời là có nhé, nếu như bạn giao dịch ngân hàng nhiều. Hay tài khoản bạn có kha khá tiền. Vì có biến động gì liên quan tới tiền bạc là SMS báo ngay đảm bảo lẹ hơn mấy cái app ngân hàng trên điện thoại nhiều.

Sms banking có chuyển tiền được không?

Câu trả lời là có, trước đây bạn cần phải xem cú pháp của sms banking rồi mới chuyển tiền được bằng cách soạn cú pháp do ngân hàng quy định. Ngày nay thì chắc mấy ngân hàng dẹp vụ cú pháp này nọ nhiều rồi, mình ít nghe được nhân viên ngân hàng tư vấn cách dùng SMS Banking chi tiết như 10 năm trước nữa.

Sms banking Vietcombank có mất phí không?

Theo mình nhớ thông tin mình đọc được gần đây thì có nhé. Đặc biệt thông báo SMS càng nhiều thì phí càng cao nhé. Bên Vietcombank có vẻ muốn khách hàng chuyển qua dùng ứng dụng trên điện thoại hơn là SMS Banking rồi.

Nên sử dụng sms banking hay internet banking?

Câu trả lời của mình là nên sử dụng cả 2 nhé. SMS Banking đặc biệt quan trọng để phát hiện vụ tiền bạc bị thay đổi. Nếu bạn đọc báo sẽ thấy có mấy vụ rút tiền mà chủ nhân còn không biết, bởi vì họ tiết kiệm vài đồng tiền phí hằng thắng mà không chịu đăng ký SMS.

Nợ phí sms banking có sao không?

Nợ phí này thì kiểu như nợ phí dịch vụ của ngân hàng thôi. Chưa phải lên mức nợ xấu như nợ thẻ tín dụng không trả đâu. Mà mỗi tội khi tiền vô tài khoản, của bạn thì sẽ bị trừ bù lại hết. Mình từng bị rồi, tài khoản không dùng tới 3 năm, có người chuyển tiền vô xong bị trừ 1 mới tiền phí của mấy năm không dùng tới.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì, dùng để làm gì đã có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về dịch vụ Internet Banking. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3.5 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *